Khám phá vùng đất thép Củ Chi với tour du lịch bằng xe đạp

Cha con anh Đoàn Tùng thích thú khám phá với tour du lịch ‘Trải nghiệp tour xe đạp – Ngày bình yên trên vùng Đất thép’ sau thời gian dài ở nhà tránh dịch Covid-19.

Du khách nhận xe đạp phù hợp với vóc dáng của mình tại đường Tam Tân, huyện Củ Chi và bắt đầu hành trình đạp xe theo tuyến đường Tam Tân dọc kênh Thầy Cai. Ảnh: Nguyễn Thủy.

Du khách nhận xe đạp phù hợp với vóc dáng của mình tại đường Tam Tân, huyện Củ Chi và bắt đầu hành trình đạp xe theo tuyến đường Tam Tân dọc kênh Thầy Cai. Ảnh: Nguyễn Thủy.

Đây là một trong 6 tour du lịch được triển khai lần đầu tiên sau đợt dịch bệnh nhằm kích cầu, khôi phục du lịch TP.HCM dịp cuối năm và Tết Nguyên đán 2022 do Công ty Bến Thành Tourist tổ chức dưới sự chỉ đạo của Thường trực Thành ủy, Thường trực UBND TP.HCM, Sở Du lịch TP.HCM.

Là một trong những du khách đầu tiên vừa tham gia trải nghiệm tour du lịch đạp xe tại Củ Chi vào cuối tuần qua, anh Nguyễn Đoàn Tùng (ngụ quận Gò Vấp) kể, tham gia tour du lịch xe đạp trên vùng đất thép, chúng tôi được xe đón tại trung tâm TP.HCM đưa xuống huyện Củ Chi. Sau đó, chúng tôi nhận xe đạp phù hợp với vóc dáng của mình tại đường Tam Tân, huyện Củ Chi và bắt đầu hành trình đạp xe theo tuyến đường Tam Tân dọc kênh Thầy Cai.

Bắt đầu hành trình khám phá vùng đất thép Củ Chi anh hùng. Ảnh: Nguyễn Thủy.

Bắt đầu hành trình khám phá vùng đất thép Củ Chi anh hùng. Ảnh: Nguyễn Thủy.

Trên con đường Tâm Tân, chúng tôi sẽ được hít thở không khí trong lành, yên bình của làng quê với hình ảnh những cánh đồng lúa xanh mát, những con trâu đang đắm mình trên những đám cỏ, những hàng hoa hoàng yến phủ một màu vàng rực hai bên đường… tất cả như một bức tranh tuyệt đẹp làm nao lòng du khách đô thị.

Không khí thanh bình của vùng quê ngay sát Sài Gòn.

Không khí thanh bình của vùng quê ngay sát Sài Gòn.

Khi đạp xe đến trạm Tỉnh lộ 7, chúng tôi sẽ được nghỉ ngơi ăn trái cây của các nhà vườn. Tại đây, các bạn trẻ có thể thỏa thích check in với những vườn trái cây như bưởi, chuối…

Sau đó, chúng tôi gửi lại xe đạp cho BTC và lên xe ô tô để đi khám phá Khu di tích lịch sử Địa đạo Củ Chi – Đền Bến Dược, khu tái hiện Vùng giải phóng Củ Chi. Sau khi tham quan các điểm đến di tích lịch sử, chúng tôi được xe ô tô chở đến điểm tập kết gần UBND xã Trung An để nhận xe đạp và tiếp tục hành trình đạp xe khám phá các vườn Trái cây tại xã Trung An, huyện Củ Chi.

Xã Trung An, huyện Củ Chi đã hoàn thành 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, các tuyến đường nông thôn được đổ nhựa bê tông sạch sẽ, nhà cửa khang sang, mức sống của người dân ngày một khấm khá hơn. Ảnh: Nguyễn Thủy.

Xã Trung An, huyện Củ Chi đã hoàn thành 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, các tuyến đường nông thôn được đổ nhựa bê tông sạch sẽ, nhà cửa khang sang, mức sống của người dân ngày một khấm khá hơn. Ảnh: Nguyễn Thủy.

Du khách vừa thưởng thức trái cây tại vườn, vừa nghe đờn ca tài tử. Ảnh: Nguyễn Thủy.

Du khách vừa thưởng thức trái cây tại vườn, vừa nghe đờn ca tài tử. Ảnh: Nguyễn Thủy.

Điểm đến của chúng tôi là vườn trái cây Mười Nheo (đạt Giải 3 cuộc thi “Vườn sinh thái đẹp Lần V – 2014”). Chúng tôi được tự do tham quan vườn và thưởng thức trái cây (theo mùa), thưởng thức chương trình đờn ca tài tử sâu lắng mà hào hùng về những người du kích Củ Chi, về cuộc sống bình dị mà ấm áp của mảnh đất Trung An kiên cường, được thưởng thức ly nước mát từ củ móp gai

Kết thúc chương trình nghe đờn ca tài tử, đoàn tiếp tục đạp xe quay lại đường Tỉnh lộ 15. Lúc này, là xế chiều, cả đoàn thong dong đạp xe trên những con đường nhỏ, len lỏi trong bờ sông để cảm nhận được hoàng hôn xuống trên vùng đất thép Củ Chi yên bình.

“Sau 4 tháng ở nhà chống dịch khá căng thẳng, tôi quyết định tìm hiểu về các tour du lịch để cho con trải nghiệm. Và quyết định lựa chọn tour xe đạp ở Củ Chi vì vừa muốn con rèn luyện thể lực, vừa muốn con hòa mình vào thiên nhiên.

Các con tôi sống trong thành thị, nên khi được đạp xe đi qua các cánh đồng lúa, với hai bên đường là những hàng hoa, tạo lên một khung cảnh thơ mộng, chúng rất thích thú.

Đây là một trải nghiệm thiết thực, sinh động và khá thú vị với cha con tôi. Khiến cho những căng thẳng mệt mỏi suốt thời gian dài nghỉ dịch gần như tan biến. Sau chuyến đi này, gần Tết gia đình tôi sẽ tiếp tục đăng ký các tour trải nghiệm mới về các vùng quê ngoại thành của TP.HCM, để các con gần hơn với thiên nhiên”, anh Nguyễn Đoàn Tùng chia sẻ.

Thăm quan Địa đạo Củ Chi. Ảnh: Nguyễn Thủy.

Thăm quan Địa đạo Củ Chi. Ảnh: Nguyễn Thủy.

Ông Cao Văn Tùng, Giám đốc Trung tâm Du lịch nội địa Bến Thành Tourist cho biết, các tour du lịch trước đây chủ yếu là các tour dài ngày. Tuy nhiên, sau thời gian dài nghỉ dịch, cũng như tình hình dịch bệnh Covid-19 cũng còn diễn biến phức tạp, nên tâm lý người dân còn e dè. Do đó, Bến Thành Tourist tổ chức các tour du lịch mới đi ngắn ngày.

“Các tour trải nghiệm ở ngoại thành TP.HCM trong 1-2 ngày, du khách được giải tỏa tâm lý căng thẳng sau mùa dịch. Tour du lịch mới này du khách sẽ không phải tiếp xúc nhiều mà vẫn có được các trải nghiệm mới lại ở những nơi yên bình như các vùng nông thôn của huyện Củ Chi, Cần Giờ… Đây là loại hình du lịch sau dịch mà các du khách và doanh nghiệp đều đang hướng đến”, ông Cao Văn Tùng nói.

Anh Nguyễn Đoàn Tùng (ngụ quận Gò Vấp) thăm quan vườn cây trái cây của chú Mười Nheo, ấp An Hòa, xã Trung An, huyện Củ Chi. Đây là một trong những vườn cây đạt Giải 3 cuộc thi 'Vườn sinh thái đẹp Lần V – 2014' và là 'Vườn mẫu nông thôn mới TP.HCM năm 2019'. Ảnh: Nguyễn Thủy.

Anh Nguyễn Đoàn Tùng (ngụ quận Gò Vấp) thăm quan vườn cây trái cây của chú Mười Nheo, ấp An Hòa, xã Trung An, huyện Củ Chi. Đây là một trong những vườn cây đạt Giải 3 cuộc thi “Vườn sinh thái đẹp Lần V – 2014” và là “Vườn mẫu nông thôn mới TP.HCM năm 2019”. Ảnh: Nguyễn Thủy.

Anh Nguyễn Đoàn Tùng (ngụ quận Gò Vấp) cùng con thăm quan vườn bưởi trong chuyến hành trình trải nghiệm của mình. Ảnh: Nguyễn Thủy.

Anh Nguyễn Đoàn Tùng (ngụ quận Gò Vấp) cùng con thăm quan vườn bưởi trong chuyến hành trình trải nghiệm của mình. Ảnh: Nguyễn Thủy.

Theo bà Phan Kim Hoàng, Phó Chủ tịch UBND xã Trung An, huyện Củ Chi, TP.HCM, du lịch sinh thái miệt vườn hiện vẫn còn đơn lẻ. Theo định hướng phát triển, địa phương đang phối hợp với các ngành, cũng như các nhà vườn lại với nhau theo hướng vừa kết hợp du lịch sinh thái miệt vườn, vừa kết hợp giới thiệu truyền thống địa phương cũng như các làng nghề của địa phương, vừa để tiêu thụ nông sản của bà con, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Nguồn: Khám phá vùng đất thép Củ Chi với tour du lịch bằng xe đạp (nongnghiep.vn)

Viết một bình luận